Đường chỉ tay chết sớm

Đường chỉ tay chết sớm

Đường chỉ tay chết sớm, hay còn gọi là đường tử vong trên bàn tay, thường là một chủ đề đầy bí ẩn và gây nhiều lo lắng cho mọi người. Hãy cùng xemchitay.vn tìm hiểu về cách đọc cũng như ý nghĩa đường chỉ tay chết sớm dưới đây nhé!

Đường chỉ tay chết sớm là gì?

Đường chỉ tay chết sớm
Định nghĩa về đường chỉ tay chết sớm

Đường chỉ tay chết sớm hay còn gọi là đường Sinh đạo đoản mệnh, đường sống, đường đời, đường sinh mệnh,… Trong nhân tướng học, là chỉ tay có đường cong theo hình vòng cung có điểm bắt đầu nằm giữa ngón cái và ngón trỏ, bao quanh phần ngón cái và kết thúc ở gần cổ tay. Đa số đường sinh mệnh là đường dài nhất trong lòng bàn tay, khi cử động ngón cái, bạn sẽ thấy rõ hơn đường sinh mệnh. 

Nhiều ý kiến cho rằng đường sinh mệnh sẽ minh chứng và dự đoán cho cuộc đời bạn sẽ sống thọ hay không. Nhưng hiện thực đường sinh mệnh không liên quan đến tuổi thọ của một người mà sẽ cho thấy được sự sống của bạn có dồi dào không? Đồng thời cũng biểu hiện được tính cách và những sự kiện quan trọng đã, đang hoặc sẽ xảy ra trong cuộc đời bạn. 

Đường sinh mệnh ngắn có phải là đường chỉ tay chết sớm không?

đường sinh mệnh ngắn
(Đường sinh mệnh ngắn là đường chỉ tay chết sớm?)

Mặc dù đường sinh mệnh thường được coi là biểu thị về sức khỏe và tuổi thọ của một người, nhưng nó không nhất thiết là đường chỉ tay chết sớm. Bởi tuổi thọ của con người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Đường sinh mệnh thường chỉ biểu hiện sức khỏe, vận trình cuộc đời chứ không thể trực tiếp cho người biết sống thọ hay không. 

Người có đường sinh đạo ngắn thường yếu hơn đường sinh đạo dài. Bởi nó biểu hiện bạn có sức khỏe kém, thường xuyên đau ốm, bệnh tật

Đặc điểm của đường chỉ tay chết sớm

Đường chỉ tay chết sớm thường được coi là một dấu hiệu không may mắn, một biểu hiện về rủi ro về sức khỏe và tuổi thọ. Sau đây sẽ là một số loại đặc điểm của nó:

Đường sinh mệnh xấu

Đường sinh mệnh xấu
(Đường sinh mệnh xấu)

Đường sinh mệnh xấu được nhận biết dễ dàng bởi những đường nét vân ngắn, nông, nhìn không rõ ràng và màu sắc mờ nhạt, bị chồng chéo bởi các đường vân tay khác hoặc xuất hiện thành hình vân đảo, hình tam giác hay hình chữ thập. 

Những người có đường chỉ tay này thường có sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh tật và thậm chí là chết sớm. Tính cách của họ cũng thường không quá mạnh mẽ mà thường yếu đuối dễ tổn thương, tự ti, rụt rè và do dự. 

Với những người có chỉ tay này cũng sẽ không quá thành công trong cuộc sống cũng như công việc. Có lẽ vì tính cách quá yếu ớt và sức khỏe không đủ tốt đã ngăn cản bước đi đến thành công. 

Đường sinh mệnh có nốt ruồi

Đường sinh mệnh có nốt ruồi
(Đường sinh mệnh có nốt ruồi)

Nếu trên đường sinh mệnh xuất hiện các đốm đen hoặc nốt ruồi, đó cũng là dấu hiệu của đường chỉ tay đoản mệnh. Bạn phải chú ý đến thói quen sinh hoạt cùng sức khỏe của bản thân, thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện ra bệnh. Vì đoạn đường sinh mệnh này sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe, nếu không chú ý và đến khi già đi, bạn sẽ bị bệnh tật quấn thân và khó khỏi hoàn toàn. 

Đường sinh mệnh mờ nhạt

Đường chỉ tay mờ nhạt mảng yếu cũng chính là đường chỉ tay chết yểu. Nếu bạn sở hữu đường chỉ tay này không chỉ có thể chết yếu mà còn có tinh thần cực kỳ yếu đuối. Về tâm tính, có khả năng bạn sẽ là người hay so đo, tính toán đôi khi lại tự phụ. Chuyện tình cảm của bạn thường rơi vào cảnh bế tắc, ngõ cụt. Ngoài đời, sẽ là người nhẹ dạ, cả tin, dễ gặp phải chuyện bất trắc, nhiều sơ hở để người khác lừa gạt. 

Đường sinh mệnh đứt đoạn rời rạc

Đường sinh mệnh đứt đoạn rời rạc
(Đường sinh mệnh đứt đoạn)

Những đường chỉ tay bị đứt đoạn thường sẽ là dấu hiệu rõ nhất của đường chỉ tay chết sớm. Người sở hữu đường chỉ tay như vậy sẽ trải qua nhiều biến cố và bất trắc không lường trước trong cuộc đời. Những biến cố này có thể là tai nạn bất ngờ hoặc bệnh tật mà không thể phòng tránh hoặc chữa trị kịp thời. Tầm quan hiểm của những biến cố này sẽ phụ thuộc vào độ sâu của vết đứt trên đường chỉ tay.

Trường hợp đường chỉ tay sinh mệnh có vết đứt rất lớn và sâu, chắc rằng người sở hữu sẽ chịu những tổn thương ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khó có thể quay lại như ban đầu. Nếu đường đứt xuất hiện cả hai bên tay thì tính mạng của người sở hữu sẽ gặp nguy hiểm hơn. 

Phía dưới đường sinh mệnh tạp loạn

Nếu tay bạn có nhiều phần vân tạp loạn thì đó chính là chỉ tay chết sớm. Có những nhánh nhỏ, nét mờ nhạt, nằm ở ngay phần đuôi của đường sinh mệnh. Nếu chúng có xu hướng rủ xuống phía cổ tay, không hướng lên trên phần ngón thì khả năng cao, đó là tín hiệu cho biết cơ thể của người sở hữu đang dần suy kiệt. Họ sẽ gặp nhiều vấn đề trong công việc,sự nghiệp bị ngưng trệ, khó phát triển, chủ yếu là do thể lực không đảm bảo. 

Đường sinh mệnh có hình tam giác

đường sinh mệnh hình tam giác
(Đường sinh mệnh có hình tam giác)

Nếu đường sinh mệnh của bạn có các đường giao nhau tạo thành hình tam giác khép kín thì cũng không phải là đặc điểm tốt. Bởi đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị tổn thương, có khả năng phải nằm việc và đụng đến dao kéo. Tuy nhiên, mức độ không quá nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến tính mạng. 

Cuối đường sinh đạo có nhiều đường chồng chéo

Cuối đường sinh đạo có nhiều đường chồng chéo
(Nhiều đường chồng chéo lên cuối đường sinh đạo)

Khi bạn sở hữu chỉ tay này có nhiều đường vân xiên, chồng chéo nhau qua đường sinh đạo thì tương lai hậu vận chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề về thể lực và sức khỏe. Khi về già, bạn có nguy cơ cao bị suy kiệt sức khỏe và mắc nhiều chứng bệnh, khiến bản thân rơi vào trạng thái bế tắc, mệt mỏi. Bệnh tật nhiều dần dẫn đến hao hụt tài sản. 

Vì vậy, bạn cần phải chăm sóc sức khỏe và tiết kiệm sức lực từ khi còn trẻ, để có thể sống thảnh thơi khi về già. Nếu phung phí quá nhiều sức khỏe khi còn trẻ, hậu quả về bệnh tật sẽ rất nặng nề lúc về già.

Đường sinh mệnh có hình vuông

Đường sinh mệnh có hình vuông
(Đường sinh mệnh có hình vuông – dấu hiệu của đường chỉ tay chết sớm)

Trên đường sinh mệnh, nếu xuất hiện các đường khác giao cắt với nhau tạo thành hình có 4 cạnh còn được hiểu là đường chỉ tay của người chết sớm thì bạn cần chú ý cẩn trọng hơn trong mọi tình huống. Bởi vì đường sinh mệnh có hình vuông là dấu hiệu cho biết sẽ có nhiều khó khăn chồng chất, nếu xuất ngoại thì dễ có khả năng gặp nhiều nguy hiểm. 

Và nếu hình vuông xuất hiện ở đầu trên và đầu dưới của đường sinh mệnh thì có thể có khả năng mắc bệnh, phải nằm viện. Đôi khi đó cũng là dấu hiệu có khả năng gặp nạn lao tù.

Cách hóa giải đường chỉ tay chết sớm

Trong phong thủy, đường chỉ tay chết sớm được coi là một dấu hiệu không may mắn về sức khỏe và tuổi thọ. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh chuyện này. Nhưng nếu bạn tin đến chuyện này và đang lo lắng thì sau đây sẽ là những cách hóa giải nó:

  • Thay đổi chế độ sinh hoạt: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người. Nếu bạn ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi đúng giờ và tích cực thể dục thể thao vừa với sức của mình thì chắc chắn rằng sức khỏe của bạn ít nhiều cũng được cải thiện.  
  • Tích cực làm điều thiện: Nếu không may bản mệnh mắc phải những nét xấu trên đường chỉ tay mà chúng tôi kể trên, bạn nên tích cực hành thiện, bồi ưu sửa khuyết. Đồng thời nên thường xuyên đi chùa, lễ Phật, làm nhiều việc thiện,… Những điều này giúp tâm được thanh tịnh, thảnh thơi và phần nào đó khiến bạn thấy vui vẻ, thư thái. Từ đó sức khỏe cũng sẽ cải thiện.
  • Xây dựng tư duy tích cực: Tư duy tích cực và lạc quan giúp tăng cường sự sáng suốt của não bộ. Nó giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và có khả năng thay đổi vận mệnh, số phận của bản thân.

Kết luận

Trong bài viết xem đường chỉ tay chết sớm mà chúng tôi cung cấp, mong rằng giúp được phần nào bạn hiểu hơn về đường chỉ tay chết sớm. Cho dù có những dấu hiệu không may mắn trên lòng bàn tay của bạn, hãy luôn nhớ cuộc sống không phải lúc nào cũng theo kịch bản. Chúng ta có thể thay đổi và đối mặt với những thách thức một cách tích cực. Hãy ghé thăm xemchitay.vn hiểu hơn về bản thân cũng như những người xung quanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

url Bắt đầu Xem chỉ tay
urlBắt đầu Xem chỉ tay

Xin chào các đọc giả Xemchitay.vn !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý