Tên các đường chỉ tay là gì? Ý nghĩa các đường trên lòng bàn tay

Tên các đường chỉ tay là gì? Ý nghĩa các đường trên lòng bàn tay

Trên lòng bàn tay của mỗi người đều có một mạng lưới phức tạp từ các đường chỉ tay, mỗi đường mang theo một câu chuyện riêng từ vận mệnh đến tính cách. Từ các “đường sinh đạo” đến “đường tình duyên”, mỗi đường sẽ mang ý nghĩa và tác động đặc biệt đối với cuộc sống cũng như sự phát triển cá nhân. Hãy cùng xemchitay.vn khám phá sâu hơn về tên các đường chỉ tay và ý nghĩa của chúng, xem chúng tiên đoán điều gì về cuộc sống của chúng ta nhé!

Đường chỉ tay là gì?

Đường chỉ tay là những nếp nhăn tự nhiên hình thành từ trước khi chúng ta ra đời. Là một phần nghệ thuật chiêm tinh và phong thủy, được sử dụng để phân tích và đoán trước vận mệnh, tính cách và sự kiện trong cuộc sống của một người thông qua các đường vân tay trên lòng bàn tay của họ.

Có tất cả bao nhiêu đường chỉ tay? Tên gọi của chúng là gì?

Bàn tay con người ẩn chứa rất nhiều bí ẩn và một trong những điều bí ẩn nhất đó chính là những đường chỉ tay. Nhìn vào lòng bàn tay, ta có thể thấy những đường vân chằng chịt đan xen, mỗi đường đều mang một ý nghĩa riêng biệt, hé lộ những khía cạnh khác nhau về cuộc đời, tính cách và vận mệnh của mỗi người.

Có tổng cộng 11 đường chỉ tay thường được nghiên cứu trong xem chỉ tay. Mỗi đường lại có nhiều tên gọi khác nhau, cụ thể:

STT Tên thường gọi Tên khác Tên tiếng anh
1 Đường sinh mệnh Đường sinh đạo, đường đời, đường sống Lifeline
Đường trí đạo Đường trí tuệ, đường học vấn  Headline
3 Đường tâm đạo Đường tình duyên Heart line
4 Đường định mệnh Đường sự nghiệp, đường tài chính Fate line
5 Đường hôn nhân Marriage line
6 Đường công danh Đường mặt trời, đường thành công Sun line
7 Đường con cái Đường tử tức Children line 
8 Đường tiền tài Đường tài vận Money line
9 Đường xuất ngoại Travel line
10 Đường sức khỏe Health line
11 Đường cổ tay Bracelet line

Ý nghĩa các đường trên lòng bàn tay

Mỗi đường chỉ tay đều mang một ý nghĩa riêng, từ những mối quan hệ, sự nghiệp đến hôn nhân, tài vận, cụ thể như sau:

Đường sinh đạo

 • Đường sinh đạo hay còn được gọi là đường đời, là một đường vòng cung bắt đầu từ vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ, chạy quanh gốc ngón cái và kéo dài đến gần đường chỉ cổ tay.
Đường sinh đạo
Đường sinh đạo cong, dài và đậm nét chứng tỏ bạn có sức khỏe tốt
 • Đường sinh đạo biểu thị cho sức khỏe và năng lượng sống của người đó. Nếu đường sinh đạo đậm nét và rõ ràng thì tiết lộ chủ thể là người có sức khỏe tốt và năng lượng dồi dào.

Đường trí đạo

 • Đường trí đạo còn được gọi là đường học vấn, là đường bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ chạy ngang qua lòng bàn tay. Đây cũng được xem  là một trong các đường chỉ tay quan trọng nhất đối với vận mệnh của một người.
Đường trí đạo
Một đường trí đạo rõ nét, thẳng dài chứng tỏ bạn là người có tư duy tốt
 • Đường trí đạo thể hiện trí thông minh, khả năng tư duy, óc logic, khả năng học tập và ghi nhớ của con người. Một người có đường trí đạo rõ nét, thẳng dài và không bị đứt đoạn được cho là có khả năng hơn những người không sở hữu đặc điểm này.

Đường tâm đạo

 • Đường tâm đạo hay còn gọi là đường tình duyên, là đường bắt đầu từ mép lòng bàn tay dưới ngón út, chạy thẳng qua lòng bàn tay và thường kết thúc ở dưới gốc ngón trỏ hoặc ngón giữa.
Đường tâm đạo
Đường tâm đạo trong lòng bàn tay
 • Đường tâm đạo có thể tượng trưng cho các mối quan hệ xung quanh của một người. Nếu đường tâm đạo của bạn thẳng dài, rõ nét và không bị đứt đoạn thì chứng tỏ bạn sẽ trải qua một cuộc tình như mơ hay một cuộc hôn nhân viên mãn, các mối quan hệ xung quanh bạn cũng rất tốt đẹp.

Đường hôn nhân

 • Đường hôn nhân, một trong những đường chỉ tay thu hút sự tò mò nhất, là đường thẳng nằm trên gò Kim tinh và gần dưới gốc ngón út.
Đường hôn nhân
Đường hôn nhân rõ nét chứng tỏ bạn có cuộc sống hôn nhân viên mãn
 • Trong nhân tướng học, quan sát đường chỉ tay này có thể tiết lộ bí mật về chuyện tình duyên, cuộc sống vợ chồng trong tương lai.

Đường sự nghiệp

 • Đường sự nghiệp là một đường thẳng đứng thường bắt đầu từ dưới gốc ngón giữa và kéo dài dọc qua lòng bàn tay. Đây cũng là một trong những đường được quan tâm nhiều nhất, bởi vì nó phản ánh con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai có gặt hái được thành công hay không?
Đường sự nghiệp
Đường định mệnh kéo dài chứng tỏ bạn có sự nghiệp ổn định
 • Cụ thể, đường sự nghiệp có thể dự báo trước cho bạn về công việc tương lai. Đường này đại diện cho những thành tựu mà bạn có thể đạt được, cũng như sự phát triển cho các hướng đi mới, cho biết liệu rằng bạn có nhảy việc hay không và cơ hội chờ đợi bạn là gì. 

Đường công danh

 • Đường công danh là một đường nằm dọc trên lòng bàn tay đi dần lên gò Thái dương, tức là dưới gốc ngón áp út. Đây chính là lý do nó có tên gọi khác là đường mặt trời.
Đường công danh
Đường công danh kéo dài chứng tỏ bạn sẽ sớm thành công
 • Về mặt ý nghĩa, đường công danh sẽ biểu thị năng lực, tài năng và sự nổi tiếng có thể mang đến cho bạn thành công vang dội. Nếu bạn không có đường này trong bàn tay, thì cũng đừng quá lo lắng, bởi vì nó chỉ thể hiện rằng bạn sẽ tận hưởng một cuộc đời bình lặng, chỉ là bạn khó có thể trở nên nổi tiếng mà thôi.

Đường con cái

 • Đường con cái là đường thẳng nằm phía dưới gốc ngón út và phía trên đường hôn nhân. Trong xem chỉ tay, thì đường này tượng trưng cho số con mà người đó có thể có và cuộc sống của những đứa trẻ đó.
Đường con cái
Đường con cái có thể cho biết số con mà bạn có
 • Về mặt ý nghĩa, nếu bạn sở hữu những đường nét đậm thì rất có thể bạn sẽ sinh con trai và ngược lại, nếu các đường mờ, nhạt và nông thì bạn sẽ sinh con gái. Tuy nhiên, nếu bạn không có đường này trong lòng bàn tay thì nó cũng không nói lên rằng cuộc đời bạn sẽ không có con cái, bởi vì nếu người vợ không có thì tay người chồng sẽ có hoặc ngược lại, chỉ là đứa con đầu lòng của bạn có thể hơi khó nuôi mà thôi.                  

Đường tài vận

 • Đường tài vận là đường chỉ tay nằm dưới ngón tay út hoặc ngón áp út, kéo dài theo phương thẳng đứng dọc xuống dưới lòng bàn tay. Một người có thể sở hữu nhiều đường tài vận, số lượng đường chỉ tay này càng nhiều thì chứng tỏ người đó có vận mệnh phú quý, tài lộc dồi dào.
Đường tài vận
Đường vân tài vận trong lòng bàn tay
 • Về mặt ý nghĩa, người nào có đường chỉ tay tài vận rõ và thẳng, không có những đường nhỏ cắt ngang thì chứng tỏ họ là người có tài năng kinh doanh trời ban, giỏi trong việc đầu tư, buôn bán, do đó họ dễ dàng đạt được nhiều thành tựu và trở nên giàu có. Ngược lại, nếu đường tài vận rất nhạt và bị các đường nhỏ cắt ngang, thì biểu thị người đó sẽ gặp khó khăn trong công việc làm ăn, điều này có thể dẫn tới thua lỗ hoặc thậm chí là phá sản.

Đường sức khỏe

 • Đường sức khỏe là đường bắt đầu từ phía dưới ngón út hướng về phía đường sinh đạo hoặc cắt qua nó.
Đường sức khỏe
Một đường sức khỏe tốt là đường không giao nhau với đường sinh đạo
 • Về mặt ý nghĩa thì việc không có đường sức khỏe trong lòng bàn tay là một dấu hiệu tốt. Nếu có một đường sức khỏe mờ nhạt hay bị đứt đoạn thì bạn phải cẩn thận bởi những tai nạn bất ngờ có thể ập đến. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi vì không phải đường sức khỏe nào cũng mang ý nghĩa xấu. Nếu đường sức khỏe của bạn kéo dài mà không chạm vào đường sinh mệnh thì chứng tỏ bạn có sức khỏe tốt, dẻo dai và ít khi bị đau ốm hay bệnh tật.

Đường xuất ngoại

 • Đường xuất ngoại là những đường nhỏ hướng lên từ rìa gốc lòng bàn tay, hoặc các đường nằm ngang ở nửa dướng đường sinh mệnh cong về phía gò Nguyệt (gốc lòng bàn tay dưới ngón út) hoặc những đường nằm ở đó.
Đường xuất ngoại
Đường chỉ tay báo hiệu bạn có khả năng sẽ đi du lịch hoặc định cư nước ngoài
 • Về mặt ý nghĩa, đường xuất ngoại tượng trưng cho việc bạn có khả năng sẽ đi ra nước ngoài trong một thời gian dài, có thể là vì lý do công việc, học hành hoặc là bạn sẽ kết hôn và định cư ở đó. Bạn có thể dựa vào độ dài hoặc số lượng đường để xác định mốc thời gian cũng như khoảng cách giữa các chuyến đi. Nếu bạn không có đường này trong tay, thì điều đó chứng tỏ rằng bạn rất ít khi đi du lịch.

Đường chỉ cổ tay

 • Đường chỉ cổ tay hay còn được gọi là đường Rascette, thường nằm ở vị trí nối liền giữa lòng bàn tay và cổ tay. Hầu hết thì mọi người đều có 3 đường chỉ cổ tay, tuy nhiên rất ít người sở hữu cả 3 đường đều thẳng, rõ nét và không có dấu hiệu đặc biệt.
Đường chỉ cổ tay
Số đường chỉ cổ tay có thể nói lên nhiều điều về cuộc sống của bạn
 • Về mặt ý nghĩa, đường chỉ tay cổ sẽ liên quan đến xu hướng sức khỏe và hướng đi chung của cuộc đời bạn.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau thảo luận về tên các đường chỉ tay trên lòng bàn tay và ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, tùy theo độ đậm nhạt và hình dạng mà những đường chỉ tay sẽ tiết lộ những ý nghĩa cụ thể khác nhau. Hãy truy cập xemchitay.vn để biết thêm chi tiết – nơi đây sẽ giúp bạn tìm thấy những dấu vết để có thể dẫn dắt bản thân khám phá được chính mình và con đường phía trước! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

url Bắt đầu Xem chỉ tay
urlBắt đầu Xem chỉ tay

Xin chào các đọc giả Xemchitay.vn !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý